Sài Gòn buổi trưa có nhiều quán xá bán những món ăn ngon, vừa miệng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn thưởng thức ẩm thực cùng với người thân hoặc bạn bè dịp cuối tuần.
Beefsteak
Món beefsteak mang phong cách châu Âu sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn hấp dẫn. Steak có thể được nướng hoặc chiên, nhưng khi nướng có mùi hương lan tỏa hơn hẳn. Ở nhiều nơi, bạn sẽ được ăn beefsteak với trứng ốp-la, pate, khoai tây chiên, bắp luộc và rau salad trộn dầu giấm.
Món beefsteak hấp dẫn vì miếng thịt dày, đậm đà và thơm phức. Ảnh: G.Đ |
Bạn có thể ăn các món này tại quán Bò Vàng Steakhouse ở Lê Văn Sỹ, quận 3; Steak Box trên đường Trần Quốc Toản hoặc Thế giới Steak ở Nguyễn Công Trứ, quận 1. Giá món beefsteak vào khoảng 60.000 đến 110.000 đồng.
Mì sườn
Miếng sườn ban đầu nhìn qua không bắt mắt, nhưng lại mềm, khứa vài đường bên trên và được ướp chút vị khá ngon miệng. Mì sườn là món ăn phổ biến ở Sài Gòn, có thể ăn mì sườn khô hoặc mì sườn nước đều được. Khi ăn, thực khách sẽ thưởng thức miếng sườn sụn mềm, chấm với nước mắm được mỗi quán pha chế riêng có vị mặn, ngọt và hơi chua đan xen.
Tô mì sườn hấp dẫn thực khách buổi trưa. Ảnh: yeunoitro |
Bạn có thể ăn mì sườn ở các quán như Mì sườn Lò Siêu, quận 11; Sủi cảo mì ở Phạm Phú Thứ, quận 6; Tùng Hưng ở Trần Hưng Đạo, quận 1... Giá một tô mì sườn tầm 30.000 đến 55.000 đồng.
Lẩu gà ớt hiểm
Đây là món được chế biến thành nhiều dạng như gà hấp, gà chặt thành miếng hoặc được nướng sơ qua trước khi cho vào nồi lẩu... Tuy nhiên, bạn nên thử qua món khá đặc sắc là lẩu gà ớt hiểm. Món này được cho nhiều khúc gà chặt nhỏ, ớt hiểm nên có vị cay xè và đậm vị. Với những ai không thể ăn cay nên vớt bớt ớt cho ra ngoài.
Món lẩu gà ớt hiểm có vị cay xè nhưng lại được nhiều người yêu thích. Ảnh: foody |
Khác với lẩu gà thông thường, lẩu gà ớt hiểm ăn với khá ít rau và nấm, đa phần tập trung vào thịt và tàu hủ ky. Bạn có thể thử món này tại Lẩu gà 109 Nguyễn Thiện Thuật, quận 3; Lẩu gà ớt Thu Trinh đường số 1, quận 7... Giá một nồi lẩu tầm 180.000 đồng.
Tường Ý
0 nhận xét:
Đăng nhận xét