Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Tôm "say xỉn" làm ấm mùa đông

Ngoài rượu, có thể thêm một số loại gia vị khác như hành lá, gừng tươi xắt nhỏ hoặc tỏi ớt để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Khi tôm bắt đầu "uống rượu", chúng sẽ giãy giụa và có thể nhảy ra khỏi bát. Đậy nắp lại và ngâm tôm trong khoảng 15 phút cho ngấm hẳn rượu. Khi tôm đã mềm và không còn nhảy nữa, người đầu bếp châm lửa đốt rượu trong vòng đúng 30 giây, đủ để lớp vỏ tôm chuyển màu đỏ gạch mà không làm mất đi độ ngọt. Lúc này, hương thơm nồng của rượu hòa quyện trong vị ngọt thanh, mọng nước của tôm sẽ làm say lòng mọi thực khách. Ảnh: Starworldmacau.com.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét